ชีวิตนอกจอ นก จันทนา

วันนี้ทาง Khreality มีเรื่องราวของอดีตนักแสดงอาวุโสท่านหนึ่ง มาให้เพื่อนๆได้รับชมกันนะคะ อย่างแม่นก จันทนา ที่ได้หายหน้าหายตาจากวงการบันเทิงไปนานหลายปี ปัจจุบันชีวิตเธอแตกต่างจากบทบาทในละครที่เคยได้รับเลยนะคะ จะเป็นอย่างไรกันบ้าง ไปรับชมกันเลยค่ะ มีใครยังพอจำนักแสดงอาวุโสท่านนี้กันได้บ้างไหมคะ

เธอเป็นนักแสดงมากฝีมือคนนึงเลย ที่ชื่อว่าแม่นก จันทนา ศิริผล เรามักจะคุ้นชินกับบทบาทสาวใช้ ที่แม่นกมักจะได้รับอยู่เป็นประจำ ทำให้หลายๆคนติดภาพว่าเธอนั้นเป็นสาวแม่บ้าน มาจนถึงทุกวันนี้เลยนะคะ แต่เพื่อนๆทราบไหมคะว่า ชีวิตนอกจอของเธอนั้น แตกต่างคนละขั้วกับในจอเลยล่ะค่ะ แต่เธอก็ได้ออกมาเผยว่า กว่าจะมีอย่างทุกวันนี้ได้ เส้นทางชีวิตก็ไม่ได้เรียบง่ายเสมอไปนะคะ ตั้งแต่เธอเลิกรากับอดีตสามี เธอก็เลี้ยงลูกสามคน ด้วยตัวคนเดียวมาโดยตลอด

โดยที่ไม่ได้หวังว่าจะได้รับทุนจากทางฝั่งสามีเลย ช่วงแรกๆก็ต้องเอาไปฝากคนอื่นเลี้ยง เพราะว่าเธอจะต้องทำงานหาเงิน จุดเริ่มต้นในการเป็นนักแสดงของเธอก็คือ เริ่มจากมีคนชวนไปเล่นหนัง คู่กับ กรุง ศรีวิไล หลังจากนั้นเธอก็ได้เข้าร่วมชมรมการแสดง เห็นแบบนี้เธอก็เคยรับบทเป็นนางเอกมาเหมือนกันนะคะ ได้เป็นนางเอกอยู่ประมาณ 4-5 เรื่องได้ แต่อยู่ๆก็ได้มารับบทเป็นสาวใช้ เพราะทางผู้ใหญ่บอกว่า ถ้าเป็นนางเอกแบบนี้อยู่ต่อไป สักวันก็จะหมดยุคของเรา เพราะก็จะมีคนใหม่ๆเข้ามาอยู่เรื่อยๆ

เธอคิดว่ายังไงก็ต้องหาเงินเลี้ยงครอบครัว จึงยอมทำทุกอย่าง จนกระทั่งได้เล่นบทสาวใช้บ่อยมาก จนทำให้ลูกทั้งสามคน โดนเพื่อนที่โรงเรียนล้อ ตอนนั้นเธอเสียใจเป็นอย่างมาก ทั้งๆที่บทที่เธอได้รับก็เด่นอยู่เหมือนกัน บางบทเป็นถึงเพื่อนนางเอกเลยด้วยซ้ำ เธอถึงขั้นคิดที่จะเลิกเล่นละครไปเลย เพราะไม่อยากให้ลูกๆต้องมาอาย เราก็มานั่งกอดคอน้ำตาไหลด้วยกัน จนกระทั่งได้มาเล่นเรื่องสุดท้ายก็กลับดังขึ้นมา แถมยังได้รับรางวัลมากมายจากบทคนใช้นี่แหละ ตอนนี้เธอก็ได้เลิกรับเล่นละครอย่างถาวรไปแล้ว เพราะลูกชายไม่อยากให้เล่น

ตอนนี้ลูกชายของเธอก็โตมากแล้ว และยังมีกิจการส่วนตัวอีกด้วย ส่วนตัวเธอเองก็มีกิจการหลายอย่าง รวมไปถึงกิจการทองชุบ คงไม่ต้องพูดถึงเรื่องรายรับกันเลยใช่ไหมคะ เพราะเมื่อขึ้นชื่อว่าทอง ก็คาดว่าน่าจะมีรายรับที่มากมายมหาศาลแล้ว นอกจากนี้ยังมีกิจการจำหน่ายอาหารข้าวแกงเองด้วยนะคะ ที่ทำร่วมกับสามีคนใหม่ ตอนนี้เรียกได้ว่า ชีวิตแฮปปี้มีความสุขมากๆเลยล่ะค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อนๆ หวังว่าเรื่องราวที่เรานำมาให้ชมกันในวันนี้ จะถูกใจเพื่อนๆกันอยู่บ้างนะคะ

Related Posts กรมอุตุฯ ประกาศเตือน ฉบับที่1 พายุดีเปรสชัน

September 27, 2021

แอสตร้าฯ ล็อต 3 ถึงไทยแล้ว

September 27, 2021

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 9 ส.ค.64 ดราม่าป้ายอนุทินมอบไฟเซอร์-เพนกวินเข้ามอบตัว-ปิดฉากโตเกียวโอลิมปิก

September 27, 2021

Post navigation Previous Article หนุ่มใหญ่ขับรถคู่ใจไปทำงาน เสียหลักพุ่งชนต้นไม้กลางถนนดับ ขนลุก เลขทะเบียนรถ คล้าย ลอตเตอรี่ 12 ล้านNext Article ชาวบ้านนับหมื่นตื่นพญานาคโผล่ใต้สะพานมิตรภาพ2 มุกดาหาร About pusage

View all posts by pusage → Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Name *

Email *

Website

Save my name, email, and website in this browser for the next time I comment.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *