หนุ่มนักศึกษาเสียชีวิต หลังฉีดซิโนฟาร์ม

เวลา 14.30 น.ของวันที่ 14 ต.ค.64 ที่ศาลาพักศพวัดป่าจิตสามัคคี เขตเทศบาลนคร นครราชสีมา ผู้ปกครองและญาติพี่น้องนำร่างอันไร้วิญญาณของ นายสุระชัย อ.สาพานิช หรือ ฟลุ๊ค อายุ 20 ปี นักศึกษาปี 1 สาขาบริหารธุรกิจการโรงแรม มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง มาประกอบพิธีบำเพ็ญกุศล หลังนายสุระชัยเสียชีวิตจากภาวะทางเดินหายใจล้มเหลวเฉียบพลัน ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

~

~

~

~

ญาติเชื่อว่าต้นตอสาเหตุการเสียชีวิตมาจาก นายสุระชัยรับการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม เข็มแรก เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม ที่ผ่านมา ที่ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์นครราชสีมา เป็นวัคซีนที่เทศบาลนครนครราชสีมา จัดซื้อมาฉีดให้กับประชาชนในเขตเทศบาล

~

~

~

~

หลังจากฉีดผ่านไป 3 วัน นายสุระชัย มีอาการข้างเคียง ท้องเสีย อาเจียน กินข้าวไม่ได้ และหนาวสั่น จนกระทั่งวันจันทร์ที่ 11 ตุลาคม มีอาการท้องเสียรุนแรง และเบลอ จึงไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล ก่อนถูกส่งต่อไปโรงพยาบาลเทพรัตน์นครราชสีมา จนกระทั่งเวลา 02.00 น.คืนที่ผ่านมา นายสุระชัย มีอาการช็อกหมดสติ แพทย์จึงรีบพาส่งห้องไอซียู โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา พยายามปั๊มหัวใจ แต่สุดท้ายยื้อชีวิตไม่ไหว สิ้นใจในเวลาต่อมา

~

~

~

~

นางหงส์ยนต์ ปนสระน้อย อายุ 70 ปี ยายของผู้เสียชีวิต บอกว่า เลี้ยงดูน้องฟลุ๊คมาตั้งแต่เด็ก พ่อแม่เสียชีวิตไปแล้ว ปกติหลานเป็นคนแข็งแรง เคยมีอาการป่วยภูมิแพ้ หรือแพ้กุ้ง รับประทานกุ้งไม่ได้ ไม่น่าเชื่อว่าหลานจะมาเสียชีวิตกะทันหัน ทั้ง ๆ ที่ตอนนอนรักษาตัวอยู่โรงพยาบาลยังพูดคุยปกติ ร่าเริง คืนก่อนมีอาการตาพร่ามัว มองเห็นยายมี 3 ตา ยายถึงกับงุนงง จึงบอกให้หลานบอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทาง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ เจ้าของเตียงผู้ป่วย ขอซื้อเตียงนอนจากผู้ล่วงลับ ขอให้คลาดแคล้วปลอดภัย

~

~

~

~

แต่สุดท้ายหลานชายก็มาเสียชีวิต เชื่อว่าสาเหตุมาจากการฉีดวัคซีน ก่อนหน้านี้เจ้าตัวไม่กล้าฉีด ยายเป็นคนรบเร้าให้หลานไปฉีดเอง เพราะยายฉีดซิโนฟาร์ม 2 เข็ม ก็ไม่มีอาการข้างเคียงใด ๆอยากวิงวอนให้หน่วยงานสาธารณสุขตรวจสอบและให้การช่วยเหลือเยียวยาครอบครัว

ขอบคุณ สนุกดอทคอม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *