สุดสลด! สาววัย 24 เจ้าของคาเฟ่ดังเมืองกาญจน์ ขับเก๋งฝ่าไฟแดง พุ่งชนรถบรรทุก ดับคาที่

สลด สาววัย 24 เจ้าของร้านคาเฟ่ดังเมืองกาญจน์ ขับเก๋งฝ่าไฟแดง พุ่งชนรถบรรทุกกลางสามแยก เสียชีวิตคาที่ เพื่อนนั่งมาด้วยบาดเจ็บ

เมื่อวันที่ 28 ต.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุสาวขับรถเก๋งฝ่าไฟแดง พุ่งชนรถสิบล้อ เสียชีวิตคาที่ ส่วนเพื่อนที่นั่งมาด้วยได้รับบาดเจ็บ บริเวณสามแยกไฟแดงท่าเพนียด หมู่ 3 ต.แก่งเสี้ยน อ.เมือง จ.กาญจนบุรี โดยมีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพขณะเกิดอุบัติเหตุไว้ได้อย่างชัดเจน เมื่อช่วงเวลา 11.52 น. วันที่ 28 ต.ค.

จากภาพในกล้องวงจรปิด พบรถกระบะสีขาวอยู่ด้านหน้ารถสิบล้อที่จอดรอสัญญาณไฟเลี้ยวขวาอยู่ในเลนขวาสุด เมื่อสัญญาณไฟเลี้ยวขวาเปลี่ยนจากสีแดงเป็นสีเขียว รถกระบะสีขาวได้ขับข้ามแยกไปตามปกติ โดยมีรถสิบล้อขับตามหลังไป ปรากฏระหว่างนั้นมีรถยนต์เก๋งสีขาวที่ขับมาอีกฝั่งจากทาง ต.ลาดหญ้า มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองกาญจนบุรี ฝ่าสัญญาณไฟมาด้วยความเร็วสูงและพุ่งชนด้านหน้ารถสิบล้อเข้าอย่างแรง จนเป็นเหตุให้รถเก๋งคันดังกล่าวหมุนไปชนเสาสัญญาณไฟจราจรบนเกาะกลางถนนนหักโค่น ก่อนกระเด็นไปหยุดอยู่ข้างทาง ส่วนรถสิบล้อคู่กรณีได้รับความเสียหายอย่างหนักบริเวณหน้ารถและล้อ จนไม่สามารถขับต่อไปได้

อุบัติเหตุในครั้งนี้ ส่งผลให้ น.ส.ธัญธร ลิมปิสวัสดิ์ อายุ 24 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวเสียชีวิตคาที่ ส่วนเพื่อนอีกคนที่นั่งโดยสารมาด้วยกันได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ช่วยกันปฐมพยาบาล ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลให้แพทย์ตรวจรักษาต่อไป

ต่อมาแม่และญาติๆ ของ น.ส.ธัญธร ได้เดินทางถึงที่เกิดเหตุ เมื่อเห็นสภาพศพของลูกสาวที่ติดอยู่คาซากรถ ต่างพากันร้องไห้ด้วยความเสียใจอย่างหนัก โดยญาติให้ข้อมูลว่า ผู้เสียชีวิตเป็นเจ้าของคาเฟ่ชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.กาญจนบุรี ก่อนเกิดเหตุ ผู้เสียชีวิตและเพื่อนได้นัดกันไปดูสถานที่ที่จะเปิดร้านสาขา 2 ใกล้กับสี่แยกแก่งเสี้ยน และเตรียมจะไปสัมภาษณ์ผู้ที่มาสมัครพนักงานประจำสาขาใหม่ แต่ประสบอุบัติเหตุจนเสียชีวิต ก่อนจะถึงสถานที่ตั้งของร้านสาขา 2 เพียงไม่ถึงหนึ่งกิโลเมตร

ร.ต.ท.อนุรักษ์ เสงี่ยมวงษ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี กล่าวว่า หลังตรวจสอบภาพวิดีโอจากกล้องวงจรปิด คาดว่าผู้เสียชีวิตน่าจะขับรถมาด้วยความเร็วสูง เพื่อจะพยายามให้ทันไฟเขียว แต่เมื่อสัญญาณไฟในทางตรงเปลี่ยนเป็นสีแดง ผู้เสียชีวิตอาจจะไม่ทันสังเกตุ จึงขับข้ามทางแยกมาด้วยความเร็วสูงและพุ่งชนกับรถสิบล้อที่กำลังเลี้ยวข้ามทางแยก จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ

ผู้สื่อข่าวได้ทราบข้อมูลจากชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงสามแยกแห่งนี้ว่า ตามปกติรถที่ขับมาในทางตรงเมื่อถึงสามแยกมักจะไม่ค่อยชะลอความเร็ว แม้สัญญาณไฟจะเปลี่ยนเป็นสีแดง จึงทำให้บริเวณสามแยกแห่งนี้เกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง อยากฝากถึงผู้ที่ขับรถผ่านสามแยกแห่งนี้ให้เคารพกฎจราจรและลดความเร็วลงเมื่อใกล้ถึงสามแยก เพื่อจะได้ไม่ต้องเกิดอุบัติเหตุที่ทำให้เกิดความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินเช่นนี้มาอีก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *